Sự kiện kết nối ngành lông cừu Úc


Sự kiện kết nối ngành lông cừu Úc

Được tổ chức bởi AusHub Việt Nam và Deloitte Australia, sự kiện kết nối đầu tiên của ngành Lông cừu Australia tại Việt Nam đã diễn ra vào Thứ Tư, ngày 13 tháng 9 năm 2023.

Buổi họp mặt thân mật tại TP.HCM đã chào đón hơn 30 vị khách quý đến từ các doanh nghiệp chủ chốt trong ngành. Là một phần trong sáng kiến của WoolProducers Australia nhằm đưa quy trình chế biến len giai đoạn đầu đến Việt Nam, sự kiện này nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động thăm dò và hợp tác giữa hai nước đối với một mặt hàng rất độc đáo.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng lãnh sự Sarah Hooper bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chương trình phù hợp với chiến lược hợp tác song phương cấp cao. Simon Fraser, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AusCham) cũng chia sẻ suy nghĩ về tiềm năng của ngành len tại Việt Nam, động lực tăng trưởng của đất nước cũng như tầm quan trọng của việc thành lập AusHub như một chất xúc tác cho các cơ hội thương mại và đầu tư.

Josh Appleton-Miles, Giám đốc Dự án của Deloitte, đã trình bày những phát hiện sơ bộ từ chuyến nghiên cứu gần đây của mình. Đã đến thăm nhiều khu công nghiệp khác nhau trên khắp Việt Nam và gặp gỡ chính quyền địa phương, chuyên gia tư vấn này tin rằng chuỗi cung ứng hạ nguồn hiện tại của Việt Nam là khởi đầu lý tưởng để mở rộng và tăng trưởng công suất.

Mặc dù cần phải phân tích và xác nhận thêm nhưng giai đoạn này của dự án đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cả các bên liên quan của Việt Nam và Úc.