“Logistics Việt Nam - Con đường phía trước”


“Logistics Việt Nam - Con đường phía trước”

Nếu ai đã và đang làm trong ngành logistics thì có thể nói nó là một ngành dịch vụ xương sống cho các nhà máy, có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, về cả giá cả và thị phần (Đến nay, có khoảng trên 3.000 doanh nghiệp vận tải và logistics trong nước và khoảng 25 tập đoàn giao nhận hàng đầu thế giới hoạt động cung cấp các dịch vụ tại Việt Nam).

Ai đã làm trong ngành Logistics sẽ chân chính hiểu được, logistics là một ngành rất là cực.

Hồi xưa lúc làm công ty vận tải container nội địa, mình chưa bao giờ dám tắt điện thoại, luôn phải để ý đến điện thoại. Hàng xuất lúc nào cũng gấp, siêu gấp, phải ra cho kịp tàu cut-off, ra không kịp tại Cát Lái có khi phải chạy ra Cái Mép để tranh thủ thời gian lên tàu.

Rồi thì hàng mới về lại theo yêu cầu nhà máy lấy gấp để sản xuất, có những hàng về trước lại lấy sau rồi là ghép chuyến giữa các nhà máy khác nhau. Giờ đóng hàng, nhập hàng quá lâu so với dự kiến khiến cho kế hoạch tiếp theo phải thay đổi hết. Rồi là kẹt xe, sự cố hàng hóa sai chứng từ, nghỉ lễ, nghỉ tết dài từ 3 ngày trở lên là phải lên kế hoạch nhập hàng, xuất hàng, hàng nào cần lấy ra khỏi cảng, hàng nào để lại, hàng nào cần phải gia hạn lệnh….Triền miên từ ngày này ngày khác.

Cho nên Đối với ngành logistics phải luôn ứng biến liên tục, không có phát sinh thì mới là chuyện lạ, còn có phát sinh nó mới là bình thường.

Đó là mới có vận tải container nội địa thôi. Còn có là hãng tàu, máy bay, hải quan, kho bãi, sau thông quan….

Logistics là ngành đầy tiềm năng nhưng đầy gai chứ đừng nói là trải hoa hồng. Chúc cho những người đang làm trong ngành logistics cùng nhau vững bước vượt qua khó khăn trong giai đoạn hàng hóa xuất nhập khẩu giảm sản lượng này.

Hình ảnh: Tham dự Hội nghị Logistics 2023 với chủ đề “Logistics Việt Nam - Con đường phía trước” do Báo Đầu tư và Công ty SLP Vietnam phối hợp tổ chức đang diễn ra tại TP.HCM vào sáng 5/10. Hội nghị Logistics 2023 có sự tham gia của 300 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia trong ngành, các hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các doanh nghiệp cung cấp và sử dụng dịch vụ logistics, các doanh nghiệp sản xuất thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau hiện đang thuê nhà xưởng và kho bãi, các đơn vị tư vấn đầu tư…