CHỨNG CHỈ CÔNG TRÌNH XANH LEED LÀ GÌ? LỢI ÍCH MANG LẠI? CÔNG TRINH CÔNG NGHIỆP ĐẠT TIÊU CHUẨN LEED NHƯ THẾ NÀO?


CHỨNG CHỈ CÔNG TRÌNH XANH LEED LÀ GÌ? LỢI ÍCH MANG LẠI? CÔNG TRINH CÔNG NGHIỆP ĐẠT TIÊU CHUẨN LEED NHƯ THẾ NÀO?

  1. Chứng chỉ công trình xanh LEED là gì?

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) được xem là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh uy tín, yêu cầu nhiều tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi chủ đầu tư dự án phải có một tiềm lực đủ lớn, một tâm huyết đủ mạnh và một lòng kiên trì để theo đuổi.

Được phát triển bởi US.Green Building Council (USGBC), LEED cung cấp cho các chủ sở hữu, cũng như các nhà quản lý một cơ sở vững chắc trong việc xác định và thực hiện các giải pháp “kiến trúc xanh” đạt tiêu chuẩn và khả thi như thiết kế, thi công, vận hành, bảo hành.

LEED là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, thẩm định và công nhận những công trình rằng công trình được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải C02, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoat của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi.

Trải qua thời gian, chứng chỉ LEED đã chứng minh được ý nghĩa của mình bằng cách khuyến khích các công trình xây dựng cải tiến hơn nữa trong việc sử dụng các vật liệu mới, quản lý một cách hiệu quả nguồn năng lượng, nguồn tài nguyên, có lợi cho sự phát triển bền vững của công trình và môi trường.

  1. LEED mang lại giá trị gì ?

Khi được chứng nhận LEED nghĩa là công trình đó sử dụng hiệu quả nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Song song với sự bùng nổ trong thị trường Xanh như thực phẩm hữu cơ, xe điện,….kiến trúc Xanh đang thu hút được sự quan tâm không chỉ những nhà qui hoạch, các nhà đầu tư, các đơn vị thiết kế mà còn cả người tiêu dùng.

Những công trình đạt tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường luôn chiếm được thiện cảm và cũng là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của khách hàng ngày nay. Chính sự góp mặt của tiêu chuẩn LEED mang giá trị toàn cầu đã giúp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả, góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp và xây dựng một cuộc sống văn minh, hiện đại, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

  1. Công trình công nghiệp tiên phong đạt chứng chỉ LEED

Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Bình Dương (Tên cũ là Khu công nghiệp Phú Tân)

Tổng diện tích: 106 ha trong đó có 75ha đất dành cho công nghiệp

Vị trí: TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, nằm giữa KCN VSIP 2 và KCN Đồng An 2

Chủ đầu tư: FRASERS PROPERTY

Thời hạn khu công nghiệp: 2056

Giai đoạn 1: Khoảng 40000 m2 nhà xưởng xây sẵn cho thuê

Thời gian bàn giao: 30.04.2022

Điều khoản thương mại: Thời hạn thuê tối thiểu 3 năm, đặt cọc 6 tháng

Diện tích cho thuê: đa dạng, từ 2000 m2

Giá thuê: 4.8$/m2/tháng

Phí dịch vụ: 0.2$/m2/tháng

Chứng chỉ: LEEDS GOLD

Thông tin chi tiết về dự án nhà xưởng cho thuê tại KCN Bình Dương, quý khách vui lòng liên hệ (+84) 90806.9399

Link video: